50.000 email Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công - 2014

Vừa qua 50.000 email Việt Nam bị rò rỉ bởi các tin tặc. Thông tin được Security Daily thông báo. Để kiểm tra email của bạn có nằm trong danh sách bị rò rỉ hay không truy cập vào trang tools.mvs.vn để kiểm tra.
Nếu ai đã và đang sử dụng gmail thì hãy có cách bảo mật riêng cho mình. Hoặc có thể tham khảo bài viết "Xác thực 2 bước gmail trên nhiều thiết bị"

Xác thực 2 bước Gmail trên nhiều thiết bị

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể đăng ký sử dụng tính năng đăng nhập an toàn cho hộp thư trên nhiều thiết bị khác nhau.

Như đã từng đề cập trước đây, giải pháp xác thực 2 bước (2-step verification) của Google cung cấp thêm một “lớp giáp” giúp bảo vệ người dùng đăng nhập an toàn vào tài khoản Gmail của mình. Một khi được kích hoạt, người dùng nếu muốn đăng nhập vào trang web Gmail trên một máy tính khác buộc phải cung cấp mật mã (password) mà Google gửi tới smartphone mà họ đã đăng ký trước đó.Nói một cách đơn giản là nếu kẻ xấu muốn hack tài khoản Gmail của bạn, họ cần phải có password do Google cung cấp và buộc phải can thiệp vật lý vào smartphone của nạn nhân. Tuy nhiên, người dùng thường không chỉ truy cập Gmail từ duy nhất trình duyệt web mà có thể dùng nhiều giải pháp khác như ứng dụng mail độc lập trên Windows, Android hay iOS.Vậy nếu vẫn muốn sử dụng tính năng bảo vệ 2 lớp này trong khi vẫn có thể check mail không chỉ từ máy tính, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây.Trước tiên, từ giao diện trình duyệt Gmail, bạn nhấn chọn biểu tượng hình chiếc bánh răng ở góc trên bên phải rồi chọn Settings. Trong giao diện vừa xuất hiện, chọn thẻ Accounts and Import rồi nhấn chọn tiếp liên kết Other Google Account settings như hình bên dưới.


Lúc này trình duyệt sẽ tự động mở một tab mới, bạn hãy chuyển qua thẻ này, nhấn chọn liên kết Security. Lúc này, ngay bên dưới mục 2-step Verification, hãy nhấn chọn tiếp liên kết Settings rồi chọn App passwords. Nếu được yêu cầu, hãy nhập vào mật khẩu đăng nhập một lần nữa.


Trong danh sách App passwords vừa xuất hiện bạn sẽ thấy một loạt các ứng dụng được liệt kê, song nếu chưa từng sử dụng trước đây, danh sách này hiển nhiên sẽ không có tên ứng dụng nào.


Cũng trong giao diện này, để đăng ký một ứng dụng mới với Google, bạn nhấn nút xổ xuống để chọn kiểu ứng dụng và loại thiết bị mà bạn dự định dùng. Sau đó, nhấn chọn nút Generate. Lúc này, Google sẽ ngay lập tức tạo một mật khẩu và hiển thị cho người dùng biết để dùng cho quá trình đăng nhập Gmail. Lưu ý rằng mật khẩu này chỉ hoạt động với duy nhất ứng dụng được đăng ký và chỉ hiển thị một lần duy nhất.Cũng trong giao diện này, nếu muốn gỡ bỏ một mật khẩu cho ứng dụng tương ứng, bạn chỉ cần nhấn nút Revoke ngay bên cạnh tên ứng dụng đó.

Theo PCWorld

Giao diện trên di động

Chạy trên nền tảng Android và IOS

Giao diện đăng ký với các thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ phục vụ bạn.

Giao diện đăng nhập đơn giản và hiệu quả cho người dùng.

Giao diện dasboard hiển thị các bảng điện trong gia đình.

Thông tin liên hệ

Hãy để chúng tôi phục vụ gia đình bạn.

Họ và tên*


Tin nhắn*


Thông tin chúng tôi

Thomi - IPG mang thiết bị thông minh đến với ngôi nhà của bạn.

  • 1256/7 Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai - Việt Nam
  • 0251.8605873
  • admin@thomi.com.vn
  • wwww.thomi.com.vn

Pages