Mô hình đại học 2.0 - UniWood

Việt Nam đang có đại học 1.0 và cần có mô hình 2.0 với hệ thống tài liệu, học sinh (sinh viên), thầy giáo được số hoá, lớp học trở thành rạp chiếu phìm, ... xem việc đến trường là giải trí, vui chơi lành mạnh.

Trước đây, việc học việc học quan tâm 3 yếu tố cơ bản là có sách, tài liệu, quá trình ông giảng day và quá trình của học sinh (sinh viên) ...
Nhưng hiện nay thì cần quan tâm đến với chất lượng học tập, không còn sách giáo khoa nữa mà sách được số hoá, người thầy có nhiều học trò với sự tương tác khác nhau. Khi ông trả lời 1 em thì các bạn trong lớp đều biết nội dung, ...

Theo ông GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó GĐ Đại học Quốc Gia "Đại học 2.0 xây dựng một xã hội học tập trong đó tất cả mọi người đều tham gia làm cơ sở dữ liệu để học. Đặc biệt, nhờ công nghệ thông tin, khoảng cách giữa thầy giáo và học trò trở nên gần gũi, thân thiện hơn. Học sinh đến lớp không chỉ có bảng, phấn nữa mà phòng học có thể biến nó thành hãng phim, rạp chiếu bóng, ... Tóm lại là mô hình học tập cần thay đổi "

Cũng như xưởng phim, đại học 2.0 luôn sản xuất thêm nội dung mới, tài nguyên mới theo ý tưởng mới, công nghệ mới rồi phát hành, cung cấp và chia sẻ cho cộng đồng.
Đại học 2.0 là một trường quay, ở đó sinh viên (học sinh) và giáo viên vừa viết kịch bản, vừa dựng phim, tham gia đóng phim và cùng nhau chia sẻ các tác phẩm. Cuối cùng giảng đường đại học 2.0 cũng như các rạp chiếu phim với các phương tiện trình chiếu hiện đại.
  • Chổ ngồi bố trí linh hoạt,
  • Phù hợp hoạt động nhóm, 
  • Trao đổi, 
  • Chia sẻ,
  • ...

Học và dạy thông qua dự án, tạo dựng một câu chuyện phim với sự sáng tạo, trí tưởng tượng, sự khám phá, hấp dẫn thu hút người học như đi xem phim. 

 Trong rất nhiều tài liệu, người ta đã thống nhất định nghĩa mô hình đại học 2.0 là mô hình đại học nghiên cứu và sáng nghiệp tích hợp và ứng dụng công nghệ Web 2.0 trong tất cả các hoạt động của nhà trường, đối với tất cả các đối tượng liên quan. Môi trường học thuật dựa trên Web 2.0 tạo cơ hội cho giảng viên, người học, người sử dụng và các bên liên quan trao đổi, hợp tác với nhau 24/7. Trong xã hội tri thức, đại học 2.0 có vai trò phát triển khả năng để cạnh tranh trong thị trường toàn cầu hóa. Đại học 2.0 tạo điều kiện cho mọi người tham gia vào việc phát triển tri thức với những trợ giúp của các phương thức và công cụ iCT mới, thúc đẩy phát triển tri thức của cá nhân, của cộng đồng và xã hội.. Không gian ảo của đại học 2.0 cũng là điểm kết nối tự nhiên thế giới học thuật với doanh nghiệp. Đây là nhịp cầu vững chắc tích hợp chặt chẽ các hoạt động của đại học và doanh nghiệp thông qua cơ chế Cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn (Community of Practice), trong đó mọi người cùng chia sẻ mối quan tâm, các khó khăn hoặc sự đam mê của mình, trực tiếp làm sâu sắc thêm tri thức và sự tinh thông của họ nhờ có trao đổi, tương tác với tất cả những gì đang xảy ra.
Bài viết tham khảo: vnexpress và bài viết "hướng tới mô hình đại học UniWood, GS.TS Nguyễn Hữu Đức"

Liên quan: 

Cloud Campus - Cuộc cách mạng trong phương pháp dạy & học

Giao diện trên di động

Chạy trên nền tảng Android và IOS

Giao diện đăng ký với các thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ phục vụ bạn.

Giao diện đăng nhập đơn giản và hiệu quả cho người dùng.

Giao diện dasboard hiển thị các bảng điện trong gia đình.

Thông tin liên hệ

Hãy để chúng tôi phục vụ gia đình bạn.

Họ và tên*


Tin nhắn*


Thông tin chúng tôi

Thomi - IPG mang thiết bị thông minh đến với ngôi nhà của bạn.

  • 1256/7 Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai - Việt Nam
  • 0251.8605873
  • admin@thomi.com.vn
  • wwww.thomi.com.vn

Pages